Thị trường nhà ở xã hội tại Huế nhiều khởi sắc

Từ cuối năm 2015 thị trường bất động sản cho thấy nhiều chuyển biến tích cực đặc biệt trong lĩnh vực nhà ở thương mại và nhà ở xã hội. Tại Huế, nhiều dự án cũng được triển khai tạo nguồn cung dồi dào cho năm 2016.

Theo báo cáo của Sở Xây dựng, ngoài 2 dự án: Khu chung cư Bãi Dâu của Công ty cổ phần Kinh doanh nhà Thừa Thiên Huế và Chung cư Vicoland của Công ty cổ phần Tập đoàn Xây dựng và Phát triển nhà Vicoland, các dự án nhà ở xã hội khác cũng đang triển khai và chuẩn bị triển khai, tiêu biểu là dự án nhà ở xã hội tại khu đất CHC3 của Công ty cổ phần Đầu tư xây dựng ANRAYA. Hiện tại ARANYA đang hỗ trợ khách hàng đăng ký vay vốn từ gói 30.000 tỷ có sự bảo lãnh của ngân hàng BIDV nên được rất nhiều khách hàng quan tâm.

Nhiều doanh nghiệp bất động sản trên địa bàn tỉnh nhận định, thị trường nhà ở xã hội năm 2016 sẽ tiếp tục có chuyển biến tích cực hơn so với những năm trước đó. Một trong những nguyên nhân xuất phát từ tâm lý người tiêu dùng, bởi họ bắt đầu có niềm tin nhiều hơn vào thị trường nhà ở xã hội. Các chính sách hỗ trợ cho thị trường của Chính phủ và hệ thống ngân hàng bắt đầu phát huy tác dụng, trong đó, gói vay 30.000 tỷ đồng góp phần kích cầu cho thị trường rất lớn. Ngoài ra, thị trường còn được ủng hộ bởi những quy định mới, thông thoáng hơn từ Luật Kinh doanh Bất động sản 2014 và Luật Nhà ở 2014.

Thị trường nhà ở xã hội tại Huế ngày một khởi sắc (Ảnh minh họa)

Thị trường nhà ở xã hội tại Huế ngày một khởi sắc (Ảnh minh họa)

Lý giải về những chuyển biến của thị trường, ông Lê Quang Dũng, Phó Giám đốc Sở Xây dựng cho hay: Sau cuộc họp của UBND tỉnh về đẩy nhanh tiến độ giải ngân vốn cho các đối tượng mua nhà, sở phối hợp với các ngân hàng và chủ đầu tư đã tập trung giải quyết nhanh các hồ sơ, thủ tục mua nhà, giảm bớt phiền hà, giải ngân vốn nhanh, tạo điều kiện thuận lợi cho người dân.

Cũng theo ông Dũng, thị trường nhà ở nói riêng và thị trường bất động sản nói chung đang bước sang một giai đoạn phát triển mới. Thị trường có sự phân khúc mạnh mẽ giữa nhà ở xã hội và nhà ở thương mại. Nhiều doanh nghiệp đã và đang xây dựng chiến lược mới để thích nghi với sự thay đổi môi trường kinh doanh và xu thế thị trường. Trong những năm tiếp theo, các dự án nhà ở xã hội, nhà ở thương mại, nhà ở cao cấp được triển khai cũng sẽ tạo đà cho thị trường nhà ở.

Comments on this entry are closed.

Văn phòng tiếp nhận hồ sơ

Lô đất CHC1 – khu A, Khu Đô thị mới An Vân Dương, phường Xuân Phú, TP Huế

Hỗ trợ trực tuyến

0546.568.968

0966.971.235

CHUYÊN VIÊN TƯ VẤN

Ms. Hằng:

Ms. Hương:

Ms. Thu:

0916.858.877

0989.741.123

01656.111.265

Tìm kiếm